Những điều lạ trong ví da Nhật Bản

Những điều lạ trong ví da Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật Bản, có nhiều quan niệm và lời đồn lạ dưới góc nhìn của những người ngoài nước như chúng ta. Theo suy nghĩ của người Nhật, họ coi chiếc ví đại diện cho tình hình tài chính và tiền bạc trong tương lai, vì vậy trong ví của họ có nhiều điều mà ít người biết được.

Theo quan niệm của người Nhật, ngay cả khi họ mất ví hoặc bị hỏng, họ sẽ không mua ví mới vào mùa Thu, vì trong tiếng Nhật, mùa Thu được đồng âm với từ “trống rỗng”. Họ tin rằng việc mua ví mới vào mùa Thu sẽ khiến ví luôn “trống rỗng”.

 

vi-da-nam-handmade

 

Vì vậy, mùa Xuân mới là thời điểm mà người Nhật mua sắm ví nhiều nhất, bởi vì trong tiếng Nhật, mùa Xuân được đồng âm với từ “đầy đủ”, mong muốn có một chiếc ví luôn đầy đủ tiền và thịnh vượng.

Nếu bạn dự định tặng một chiếc ví làm quà cho người Nhật, hãy tránh tặng vào mùa Thu và đừng quên đặt một ít tiền trong ví, ngay cả chỉ là 1 Yên. Thông thường, người ta thường đặt đồng 5 Yên trong ví, vì trong tiếng Nhật, nó có ý nghĩa là “định mệnh”.

Và nếu có ai đó tặng cho bạn một chiếc ví vào mùa Thu, hãy đợi cho qua mùa đó.

Người Nhật có nhiều quan niệm lạ trong ví da Nhật Bản

Hiện nay, với sự tiện lợi của các hình thức thanh toán hiện đại, hầu hết mọi người sử dụng thẻ nhiều hơn, nên quan niệm rằng tiền trong ví nhiều đến nỗi không thể đếm được đã trở nên không còn phổ biến nữa.

Ngược lại với đa số hiện nay, người Nhật luôn sắp xếp tiền mặt cẩn thận từ lớn đến nhỏ, gọn gàng và không bị nhăn lại. Việc sắp xếp cẩn thận này được coi là tôn trọng đối với chiếc ví của họ và mang ý nghĩa tốt đẹp hơn về tài chính.

 

vi-mini-nam

quan niệm lạ trong ví da Nhật Bản

 

Có thể so sánh tiền trong ví như là “khách”, và ví là một “khách sạn”. Khi “khách” được đón chào một cách lịch sự và chu đáo, họ sẽ cảm thấy rất hài lòng. Ngoài ra, “khách sạn” sẽ trở nên sạch sẽ và thơm mát, khiến “khách” càng trở nên hạnh phúc. Khi “khách” ra đi, họ sẽ chia sẻ những trải nghiệm tích cực này với người khác. Điều này làm cho “khách sạn” của bạn trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều “khách” hơn…

Tóm lại, tuy có sự khác biệt nhiều trong văn hóa, nhưng người Nhật cũng có những quan niệm mê tín giống như một số người Việt chúng ta. Dù hơi mang chút tính chất tâm linh, bạn cũng có thể thử áp dụng những quan niệm này, biết đâu nó sẽ có ích cho cuộc sống của bạn thì sao?

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *