Dây đồng hồ Rally

Một cách để làm nổi bật chiếc đồng hồ của bạn là sử dụng dây đeo cổ điển. Còn được gọi là “ dây đồng hồ rally ”, loại dây đeo này được lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe hoặc mô tô. Thiết kế của dây đồng hồ đặc biệt bắt nguồn từ găng tay truyền thống được sử dụng trong đua xe.

Quy trình chế tác dây đồng hồ handmade Harpy Leather

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Dây đồng hồ Rally là gì ?

Dây đồng hồ rally ( racing ) hay còn gọi là dây đồng hồ đua xe, thường là dây da được sử dụng cho đồng hồ đeo tay. Thông thường, mặt rộng nhất của vòng đeo tay có một số lỗ hình bầu dục hoặc hình tròn. Dây truyền thống thường có từ 3 đến 4 lỗ tròn, mỗi lỗ có độ dày không giống nhau ở mỗi bên dây. Hơn nữa, lỗ thủng lớn nhất sẽ nằm chính giữa dọc dây đồng hồ trong khi lỗ nhỏ nhất sẽ ở xa.

 

day-dong-ho-racing

dây đồng hồ racing

 

 

Các biến thể khác của dây đồng hồ rally có các lỗ lớn, mỗi lỗ có cùng đường kính được đặt ở phần giữa của dây đeo. Các vòng tròn hoặc hình bầu dục nhỏ được đặt ở mỗi bên của các cạnh của dây đeo.

Ngoài hai loại này, còn có một loại dây đeo đồng hồ đua khác, có các lỗ nhỏ, mỗi lỗ có cùng kích thước. Tất cả chúng được phân bố đều trên bề mặt của dải.

Tại sao đây đồng hồ rally lại có lỗ ?

Nếu bạn đã từng để ý, dây đồng hồ đua xe thường có lỗ nhỏ hoặc lỗ lớn. Những lỗ này được thêm vào dây đeo để tạo sự thoáng khí cho người dùng. Bên cạnh đó, hầu hết mọi người tin rằng đồng hồ đua có liên quan đến đua ô tô vì các bộ phận ô tô như vô lăng và má phanh thường được đục lỗ để giảm trọng lượng.

 

day-dong-ho-rally

Dây đồng hồ đua xe

 

 

Những người khác cho rằng dây đồng hồ được thiết kế để mang lại cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài bắt mắt, trong khi những người khác tin rằng các lỗ này giống với găng tay lái xe. Mặc dù mỗi người có một lý thuyết khác nhau, nhưng thực tế là dây đồng hồ rally có các lỗ để tăng cường khả năng thông thoáng bằng cách đục lỗ .

Nguồn gốc của dây đồng hồ Rally

Đúng như tên gọi, đồng hồ đua được lấy cảm hứng từ ngành công nghiệp đua xe thể thao. Khi cuộc đua ô tô bắt đầu vào những năm 1890, công việc của các kỹ sư ô tô là cố gắng làm cho ô tô trở nên nhẹ và nhanh. 

Vì những chiếc xe đua vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên các kỹ sư đã phải giảm trọng lượng của xe bằng cách chỉ tạo lỗ trên một số bộ phận. Do đó, chiếc xe có thể nhẹ hơn và động cơ có thể chuyển sang tốc độ cao cũng như nhiệt trong xe có thể được xua tan khỏi xe.

 

day dong ho rally 2
Dây đồng hồ Rally thủ công – Harpy Leather

 

Bên cạnh đó, găng tay lái xe cũng có lỗ thủng cùng lúc với việc các lỗ tập hợp trở nên phổ biến. Găng tay lái xe truyền thống được làm bằng da và có đục lỗ ở phần ngón tay để dễ dàng thông gió. Do đó, khi bạn so sánh dây đeo đồng hồ đua xe với găng tay lái xe truyền thống, thì bạn có thể nhận thấy mối liên hệ giữa chúng và lịch sử của chúng.

Dây đồng hồ Rally nào tốt nhất ? 

Trên thị trường có rất nhiều loại dây đồng hồ để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của từng khách hàng. Tất cả chúng đều có kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc và vật liệu được sử dụng khác nhau. Điều này có thể bao gồm dây cao su, da, silicone cổ điển, kim loại, v.v. Do đó, việc tìm ra thứ tốt nhất cho bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

HARPY LEATHER là thương hiệu đồ da thủ công chuyên sản xuất dây đồng hồ bằng da cao cấp, trong đó có dây đồng hồ theo phong cách Rally. Dây bằng da thật với nhiều màu sắc và loại da khác nhau chắc chắn sẽ mang đến cho đồng hồ của bạn một vẻ ngoài cổ điển. Nó cũng linh hoạt, thoải mái khi đeo trên cổ tay và có chất lượng tuyệt vời.

 

day-dong-ho-racing

 

Dây đồng hồ phù hợp sẽ bổ sung cho đồng hồ, trang phục của bạn, tạo vẻ ngoài thể thao, sang trọng cũng như sự tự tin cho bạn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn sự thoải mái tối đa và thông gió thích hợp, nhất là đổi với các vận động viên chơi các mông thể thao như chạy bộ, tenis, đua xe đạp, hay 3 môn thể thao phối hợp Ironman …

Tag : Dây đồng hổ rally , dây đồng hồ đua xe ; dây đồng hồ racing , dây đồng hồ cổ điển