Liệu thẻ ghi nợ của bạn có bị hỏng khi bị ướt? Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ

Liệu thẻ ghi nợ của bạn có bị hỏng khi bị ướt? Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ

Bao giờ mới biết được thẻ của bạn bị ướt thì sẽ xảy ra chuyện gì? Thực ra, việc trả lời câu hỏi này không đơn giản như bạn nghĩ. Khi bạn để thẻ ghi nợ hoặc tín dụng vào ví, bạn có thể cho rằng dải từ trên thẻ đã được bảo vệ tốt. Nhưng còn khi nó bị ướt thì sao?

Liệu thẻ của bạn có an toàn khi ướt? Hoặc nó sẽ ảnh hưởng đến cách ngân hàng xử lý giao dịch của bạn? Hãy cùng Harpy Leather xem tại sao việc này khó có thể dự đoán và một số tổn hại tiềm tàng.

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là một loại thẻ cho phép bạn rút tiền từ tài khoản checking và sử dụng nó để mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán trực tuyến, tại cửa hàng hoặc bất cứ nơi nào chấp nhận thẻ tín dụng.

 

Thẻ ghi nợ là gì?

 

Thẻ ghi nợ hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách ngân hàng xử lý giao dịch, điều quan trọng là phải hiểu thẻ ghi nợ là gì. Thẻ ghi nợ là một loại thẻ thanh toán điện tử có thể sử dụng trong cửa hàng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Dải từ trên mặt sau thẻ chứa tất cả thông tin cần thiết để xử lý giao dịch của bạn. Bộ đầu cuối điểm bán hàng sử dụng thông tin trên dải từ để đọc và xác nhận giao dịch của bạn, nhưng khi nó bị ướt, điều này có thể bị thay đổi và bộ đầu cuối sẽ không nhận ra thông tin từ thẻ của bạn.

 

Thẻ ghi nợ hoạt động như thế nào?

 

Thẻ ghi nợ của tôi có an toàn khi bị ướt không?

Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng bị ướt có thể gây ra một số tổn hại có thể ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng nó trong cửa hàng hoặc trực tuyến. Bạn có thể gặp sự cố như “lỗi không mong muốn” hoặc “thẻ không hợp lệ.” Hoặc tệ hơn, bạn có thể không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào! Vậy là sao với thẻ của tôi? Tôi nên làm gì?

Một số nhà bán lẻ sẽ cấp thẻ mới thay thẻ bị hỏng, nhưng nếu bạn đã mua sắm gì đó sau khi thẻ bị ướt, thì xem xét xem bạn đã mất bao nhiêu tiền khi chờ một thẻ mới. Nếu bạn định sử dụng thẻ của mình sớm, hãy thử dùng thẻ trước khi quyết định thay thế.

Thẻ của tôi có an toàn khi bị ướt không?

Ít nước không gây hại cho thẻ của bạn. Khi thẻ của bạn bị ướt, dữ liệu trên thẻ có thể bị hỏng hoặc xoá mất, nhưng điều này không gây hại cho thẻ chính nó. Nếu bạn lo lắng thẻ của mình bị hỏng, chỉ cần để nó trong một túi nhựa cho đến khi bạn có thể lau khô và đặt lại vào ví của mình.

 

Thẻ của tôi có an toàn khi bị ướt không?

 

Nếu bạn lo ngại rằng nước ảnh hưởng đến cách ngân hàng xử lý giao dịch của bạn, thì đừng lo lắng! Miễn là bạn có biên lai cho mỗi giao dịch, thì bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với thẻ của mình.

Ngân hàng của tôi có xử lý giao dịch khác nhau không?

Khi thẻ của bạn bị ướt, nó có thể gây ra một số vấn đề. Trước tiên và quan trọng nhất, thông tin trên dải từ có thể bị lộn xộn do kim loại trong thẻ có độ dẫn điện cao hơn. Khi điều này xảy ra, bạn có thể không thể thực hiện mua sắm hoặc rút tiền tại máy ATM. Ngoài vấn đề này, nếu ngân hàng của bạn sử dụng máy quét quang học để đọc thông tin trên thẻ của bạn, thì máy quét có thể không thể đọc được thẻ của bạn khi bị ướt. Điều này bởi vì nước bốc hơi khi tiếp xúc với nhiệt từ nguồn sáng của máy quét quang học.

 

Ngân hàng của tôi có xử lý giao dịch khác nhau không?

 

Điều này có nghĩa là ngay cả khi ngân hàng xử lý giao dịch của bạn bình thường khi bạn trở về nhà từ việc mua sắm tại cửa hàng với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng ướt, bạn có thể gặp khó khăn khi rút tiền từ máy ATM vào lúc sau trong ngày.

Tổn hại về tài chính

Để mang một thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng ướt trong của bạn có thể gây hại cho dải từ. Nếu bạn mang một thẻ ướt trong túi và lấy ra nó, có khả năng nước sẽ tiếp xúc với bên trong thẻ. Và nếu điều đó xảy ra, ngân hàng có thể không thể xử lý giao dịch của bạn. Bạn cũng phải lo lắng về thời gian ngân hàng trả lại tiền cho bạn do có thể xảy ra trễ trong thời gian xử lý.

 

Liệu thẻ ghi nợ của bạn có bị hỏng khi bị ướt? Tổn hại về tài chính

Liệu thẻ ghi nợ của bạn có bị hỏng khi bị ướt?

 

Nếu bạn giữ thẻ của mình khô ráo, bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào này.

 

====> Tham Khảo Thêm

Ví Da Nam

Ví Nữ

Dây Đồng Hồ

Thắt Lưng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *