kinh-nghiem-phan-biet-da-that-va-da-gia

Kinh Nghiệm Phân Biệt Đồ Da Thật Và Da Giả

 

Các sản phẩm phụ kiện thời trang bằng da đang ngày càng được ưa chuộng không chỉ về độ bền của chúng mà những món đồ phụ kiện thời trang bằng da đều rất đẹp, và mang phong cách cá tính.

Tuy nhiên trên thị trường lại có rất nhiều sản phẩm làm từ da giả, sản xuất hàng loạt nhưng được gắn mác mác da thật và bán với giá thành rất cao, đặc biệt là các mặt hàng như túi xách, ví, thắt lưng là những mặt hàng hiện nay được làm giả da rất tinh xảo, thật khó để có thể phân biệt được .

Có những loại da thật thường được dùng nhất đó là: Da bò, da dê, da kỳ đà, da cá sấu. Những sản phẩm da cá sấu, da đà điều thường là loại rất đặc biệt hoặc rất đắt tiền. Còn các loại da giả thường được tạo nên từ chất liệu vinyl, PU với trình độ chế tạo ngày càng tinh xảo hơn, rất giống với da thật. 

 

Bài viết dưới đây của Harpy sẽ chia sẻ về mẹo phân biệt cơ bản các phụ kiện thời trang bằng da thật và da giả. 

Phân biệt da thật và da giả qua quan sát

 

Bạn có thể phân biệt da thật và da giả bằng việc nhìn thật kỹ bề mặt da.

Những sản phẩm được làm bằng da thật thường có lỗ chân lông nếu bạn nhìn kỹ trong khi những loại sản phẩm được làm bằng simili thì thường láng bóng, không có lỗ chân lông. Bởi cho dù đã xử lý và in vân lên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được.

Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó lòng có thể phát hiện được điều này bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt, hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai. Nhưng với công nghệ thuộc da và nhuộm màu da ngày càng tinh xảo, mà màu sắc của các sản phẩm phụ kiện thời trang đồ da càng trở nên phong phú đa dạng và đẹp mắt để kịp phục vụ nhu cầu bền – đẹp – thời trang của khách hàng.

Bạn có thể phân biệt da thật và da giả thông qua quan sát kỹ mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cào nhẹ lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ dễ trầy xước và để lại vết rõ.

 

Phân biệt da thật và da giả thông qua việc chạm vào bề mặt da

 

Đặt tay lên bề mặt da và cảm nhận. Nếu là giả da, sẽ cảm nhận được độ cứng và trơn láng của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. 

Còn da thật thì sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào chạm vào. 

Phân biệt da thật thông qua mùi da: Một cách cơ bản nữa để bạn có thể phân biệt được da thật và da giả đó là thông qua mùi da. Những phụ kiện thời trang được làm từ da thật thì thường có mùi gây gây, còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

 

Phân biệt da thật và da giả bằng cách làm ướt

 

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông do đặc điểm da thật luôn hấp thu độ ẩm.

 

Lựa chọn những cửa hàng bán phụ kiện thời trang đồ da uy tín chất lượng

 

HarpyLeather là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng đồ da thủ công , đồ da handmade cao cấp và chất lượng. Sản phẩm chính của chúng tôi bao gồm cặp da, ba lô da, túi xách da, túi xách tay, túi xách nữ, túi du lịch, thắt lưng da,  ví da nam, ví da nữ, ví sen, mũ da, hộp đựng bút, móc khóa oto, dây da đồng hồ, phụ kiện đồ da ….Những sản phẩm đồ da thủ công của Harpyleather được sản xuất để bền bỉ với chất liệu da tốt và phụ kiên bằng đồng nguyên khối và được khâu bằng tay tỉ mỉ với sợi chỉ nhập khẩu cao cấp. 

Mỗi tấm da trước khi đưa vào sử dụng đều được Harpy tuyển chọn kỹ lưỡng, và chỉ sử dụng da thật, chất lượng tốt nhất để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo trước khi đến tay khách hàng. 

Harpyleather cam kết rằng nếu sản phẩm đồ da thủ công của chúng tôi không đáp ứng được kỳ vọng của bạn, bạn được hoàn lại toàn bộ tiền hoặc đổi hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được sản phẩm của mình.  Chúng tôi bảo hành trọn đời cho tất cả các sản phẩm đồ da handmade của mình và hỗ trợ bạn chăm sóc, bảo dưỡng túi của mình, bao gồm cả việc sửa chữa nếu cần.

Tham khảo ngay bộ sưu tập phụ kiện thời trang đồ da thủ công của Harpyleather

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *