cach-ve-sinh-dong-ho-day-kim-loai

cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại

Theo thời gian, vẻ ngoài sáng bóng và bóng bẩy của chiếc đồng hồ đeo tay bằng kim loại tinh xảo của bạn có thể bị xỉn màu, đồng thời khoảng cách giữa các mắt xích có thể tích tụ bụi bẩn có thể dẫn đến mài mòn và thậm chí là ăn mòn. Ngăn chặn điều này với hướng dẫn của chúng tôi về cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại của bạn

Theo thời gian, vẻ ngoài sáng bóng của chiếc đồng hồ đeo tay bằng kim loại tinh xảo của bạn có thể bị xỉn màu và khoảng cách giữa các mắt xích có thể tích tụ bụi bẩn. Ngoài việc trông mất thẩm mỹ, điều này có thể dẫn đến hao mòn nói chung, và thậm chí là han rỉ chiếc vòng đeo tay từng đáng tin cậy của bạn. Ngay cả những thiết kế cứng cáp và chống nước nhất cũng dễ bị rỉ sét sau khi tiếp xúc với nước thường xuyên nếu không được vệ sinh và chăm sóc sau đó. Mặc dù vậy, đừng lo lắng: có những bước đơn giản bạn có thể thực hiện để làm sạch và duy trì hình thức cũng như chức năng của dây đồng hồ kim loại để nó có thể tồn tại  và phát triển.

Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại

  1. Tháo đồng hồ ra khỏi dây đeo bằng kim loại.
  2. Lau sạch bụi bẩn ban đầu.
  3. Ngâm dây đồng hồ kim loại trong nước xà phòng.
  4. Nhẹ nhàng chà vòng đeo tay bằng bàn chải nhỏ và rửa sạch.
  5. Lau khô bằng vải sợi nhỏ mềm.
  6. Đánh bóng để có lớp hoàn thiện tuyệt đẹp

Đối với những chiếc dây đồng đồng hồ được đeo thường xuyên, việc này nên được thực hiện mỗi tháng một lần. Đối với đồng hồ đeo ít hơn, điều này có thể được thực hiện vài tháng một lần (tùy thuộc vào độ mòn).

Tháo Đồng hồ ra khỏi dây đeo bằng kim loại

Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tháo đồng hồ ra khỏi dây đeo bằng kim loại. Điều này cho phép bạn làm sạch ngay cả những chi tiết nhỏ nhất tại các khớp và chốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn cảm thấy tự tin, vì đây có thể là một quá trình khá khó khăn khi bạn chưa quen với việc tháo dây đồng hồ.

Nếu bạn có dây đeo đồng hồ tiêu chuẩn, có những thanh lò xo nhỏ  có đầu ống lồng cần được tháo ra và thay thế. Hầu hết thời gian, điều này yêu cầu một công cụ tháo thanh lò xo cụ thể , với một đầu chia nhỏ để nén thanh lò xo và nhả vòng tay ra khỏi đồng hồ.

 

cach-ve-sinh-dong-ho-day-kim-loai

 

Nếu bạn có dây đeo đồng hồ tháo nhanh , chúng sẽ dễ tháo hơn nhiều. Mỗi thanh có một chốt đáng chú ý giúp bạn tách dây đeo ra khỏi đồng hồ một cách dễ dàng.

Khi điều này được thực hiện, hãy đặt đồng hồ của bạn ở nơi an toàn và chuyển sự chú ý của bạn sang vòng đeo tay.

Lau sạch bụi bẩn ban đầu

Bắt đầu bằng cách lau sạch vòng đeo tay bằng vải mềm để loại bỏ các lớp bụi bẩn ban đầu.

 

cach-ve-sinh-dong-ho-day-kim-loai

Ngâm vòng tay trong nước xà phòng

Tiếp theo, đổ đầy nước ấm vào một chiếc bát sạch và ngâm chiếc dây đồng hồ của bạn. Ngâm trong thời gian ngắn, với một số lần lau nhẹ bằng vải mềm, sẽ loại bỏ hầu hết các chất bẩn. Tuy nhiên, nếu vẫn còn vết bẩn cứng đầu, hãy thêm một giọt nước rửa chén dịu nhẹ vào nước. Điều này sẽ giúp hòa tan dầu mỡ và mảnh vụn còn sót lại.

 

cach-ve-sinh-dong-ho-day-kim-loai

Chà dây đồng hồ và Rửa sạch

Sử dụng bàn chải sạch, chà sạch các ngóc ngách của chiếc dây đồng hồ kim loại của bạn. Tránh quá nhiều áp lực, vì điều này có thể làm trầy xước bề mặt.

Tiếp theo, nhúng vòng tay vào một bát nước ấm sạch hoặc để dưới vòi nước để rửa sạch bụi bẩn và xà phòng còn sót lại. Bước này rất quan trọng vì cặn xà phòng có thể ảnh hưởng đến vẻ sáng bóng của kim loại.

 

cach-ve-sinh-day-dong-ho-kim-loai

cách vệ sinh dây đồng hồ kim loại

 

 

Bạn cũng nên xem xét một chất tẩy rửa dây đeo đồng hồ kim loại đặc biệt. Những vòi xịt chuyên sâu mạnh mẽ này có thể hòa tan và loại bỏ vĩnh viễn bụi bẩn mà không cần tốn nhiều công sức. Chỉ cần xịt kỹ vòng đeo tay lên cả hai mặt, để cho nó hoạt động, sau đó rửa sạch và lau bằng vải mềm.

 

cach-ve-sinh-dong-ho-day-kim-loai

 

Đối với các vật liệu quý giá, Chất tẩy rửa cao cấp Rodico  có thể phù hợp với phong cách của bạn hơn. Đây là một  chất dễ uốn gợi nhớ đến đất sét mô hình giúp loại bỏ các dấu vết, dầu và vết bẩn trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của đồng hồ nhờ đặc tính thấm hút cao của nó.\

Lau khô bằng vải vi sợi mềm

Sau khi làm sạch, hãy lau khô dây đồng hồ bằng vải sợi nhỏ mềm và lau nhẹ nhàng lần nữa. Cấu trúc dệt mềm đảm bảo rằng ngay cả những bề mặt nhạy cảm cũng không bị hư hại hoặc trầy xước.

 

cach-ve-sinh-day-dong-ho-kim-loai

 

Như bạn có thể nhận thấy tại thời điểm này,  vải sợi nhỏ đánh bóng và làm sạch dầu mỡ, kem cũng như các hạt bụi bẩn bị mắc kẹt chỉ bằng một lần lau đơn giản.

Đánh bóng để có lớp hoàn thiện tuyệt đẹp

Để đảm bảo chiếc vòng tay kim loại của bạn sạch bóng, chúng tôi khuyên bạn nên đánh bóng. Bạn có thể làm điều này chỉ với  một miếng vải đánh bóng hoặc kết hợp nó với một bình xịt đánh bóng kim loại được thiết kế để  mang lại cho nó một sức sống mới. Kết thúc bằng một miếng vải đánh bóng mềm.

 

cach-ve-sinh-dong-ho-day-kim-loai
vệ sinh dây đồng hồ kim loại

 

Để giữ cho nó sạch sẽ quanh năm, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng làm sạch dây đeo đồng hồ kim loại sau mỗi lần sử dụng. Điều này không cần phải làm sạch sâu, chỉ cần lau nhanh bằng vải mềm để loại bỏ độ ẩm, kem dưỡng da và mồ hôi truyền từ da của bạn sang đồng hồ là đủ. Bảo trì thường xuyên sau đó sẽ làm sạch sâu dễ dàng hơn nhiều.

 

Để bảo vệ thêm, hãy để đồng hồ của bạn trong khay trũng hoặc cuộn đồng hồ khi bạn đang di chuyển có thể ngăn bụi bẩn dư thừa hoặc làm hỏng đồng hồ của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *