15-su-that-thu-vi-ve-do-da

15 Sự Thật Thú Vị Về Đồ Da

Tất cả chúng ta đều biết một hoặc hai sự thật thú vị khi nói đến đồ da. Ví dụ : da có mùi rất thơm, và nó có thể rất gợi cảm và bay bổng. Chưa kể, da cũng có thể thoải mái, đắt tiền, bền và đa dụng. Nhưng bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết một số sự thật về da dưới đây.

Để bắt đầu, bạn có biết…?

1. Ngành công nghiệp da tạo ra hơn $ 53,8 tỷ USD trên toàn thế giới mỗi năm.

Thực tế thú vị đó đại diện cho một giá trị đô la lớn hơn việc bán cao su, bông, cà phê, chè, gạo và đường – cộng lại! Và trong số 53,8 tỷ đô la đó, gần 60% đại diện cho việc bán giày dép da.

2. Người tiêu dùng trung bình đang mặc, sử dụng bốn sản phẩm bằng da vào bất kỳ thời điểm nào.

Điều này có thể bao gồm một đôi giày, thắt lưng hoặc ví, hoặc thậm chí là dây đeo trên đồng hồ đeo tay.
do-da-thu-cong-va-phong-cach
đồ da thủ công và phong cách

3. Hơn 23 tỷ feet vuông da được sản xuất vào năm 2007.

Không có sự thật nào về da là đầy đủ nếu không bao gồm một số con số cao đáng kinh ngạc.

4. Giá trị của da bò và da cừu chiếm khoảng 5-10% giá trị của động vật.

Gia súc và cừu thường được nuôi để lấy thịt, các sản phẩm từ sữa và len. Da là một sản phẩm phụ, vì nó đại diện cho một tỷ lệ nhỏ giá trị của động vật. Hiện tại ở Hoa Kỳ, không có động vật nào bị giết mổ vì mục đích duy nhất là sản xuất da.

5. Da thuộc là một nguồn tài nguyên thiên nhiên đổi mới.

Nếu da không được sản xuất, các chất thay thế tổng hợp được tạo ra từ các nguồn không tái tạo sẽ cần thiết để thay thế nó. Làm thế nào đó là một thực tế thú vị?

6. Trọng lượng của da được đo bằng ounce trên foot vuông.

Ví dụ, nếu một foot vuông da nặng 3 ounce, nó sẽ được gọi là da 3 ounce và sẽ dày khoảng 1/8 inch. Nó là một bản dịch thô, nhưng trọng lượng nặng hơn mô tả một loại da dày hơn. Đôi khi, sự thật về da bao gồm toán học!

7. Da bò là loại da được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất các sản phẩm từ da.

Điều này có lẽ là do sự dễ dàng chăm sóc của nó, đặc biệt là khi được hoàn thiện bảo vệ hoặc chống thấm. Da bò cũng có xu hướng là loại da dày nhất, nằm trong khoảng từ loại 1 ounce đến 12 ounce.
vi-sen-3
ví sen 3 phong cách classic

8. Da đã được phổ biến rộng rãi từ năm 3000 trước Công nguyên.

Trong thời kỳ Đế chế La Mã, người ta đã biết rộng rãi rằng các cánh buồm được sử dụng trên thuyền được làm bằng da. Các mục đích sử dụng phổ biến khác bao gồm đồ nội thất gia đình, lều, vũ khí và áo giáp. Khoảng 1000 năm sau, da bắt đầu được phụ nữ Ai Cập thời trang mặc.

9. Chiếc giày da đầu tiên được làm bằng dây giày và lỗ được phát minh vào năm 1790.

Mặc dù giày da đã được sản xuất hàng nghìn năm, nhưng chiếc dây giày đầu tiên được sản xuất vào năm 1790. Bạn muốn một sự thật thú vị khác? Những đôi giày đầu tiên được chỉ định cho bàn chân trái và phải được phát minh vào năm 1818.

10. Da hạt hàng đầu không có nghĩa là chất lượng hàng đầu.

Những người không quen với sự thật về da có thể bị nhầm lẫn bởi thuật ngữ top grain . Top grain thường dùng để chỉ da không hoàn toàn là da thật, trong khi full grain được coi là da thật nhất trong tất cả các loại da.

11. Da có thể được làm từ da của cá sấu, nai hoặc đà điểu.

Nhiều loài động vật được sử dụng để sản xuất da. Ví dụ, một trong những loại da bền nhất mà thế giới từng thấy đến từ Thái Lan và nó được làm từ cá đuối gai độc.

12. Quả bóng golf từng được làm từ da nhồi lông vũ.

Có niên đại từ đầu thế kỷ 19, những quả bóng gôn bằng gỗ đã được thay thế bằng da. Những quả bóng da mới hơn đó đã được nhồi đủ lông vũ để lấp đầy toàn bộ chiếc mũ trên cùng!

13. Da trắng là loại da khó sản xuất nhất.

Da chất lượng kém khi tiếp xúc với thuốc nhuộm trắng sẽ có cảm giác cứng và thậm chí có thể bị nứt. Chỉ những da sống có chất lượng tốt nhất mới chấp nhận thuốc nhuộm màu trắng mà không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về kết cấu.

14. Những chiếc cốc làm bằng da thủ công từng rất phổ biến ở Anh.

Trở lại thế kỷ 16, người Anh biết rất nhiều điều thú vị về da thuộc. Ví dụ, họ từng mang theo những chiếc cốc làm bằng da thủ công của riêng mình để thưởng thức một vại tại một quán rượu địa phương.

15. Da đã từng được sử dụng như một hình nền rất phong cách.

Vào thế kỷ 17, việc trang trí tường nhà bằng da ở Florence và Venice, Ý được coi là rất thời thượng.
Xem Các Sản Phẩm : Đồ Da Handamade
Trang chủ :  https://harpyleather.vn
Dây đồng hồ handmade : https://harpyleather.vn/day-dong-ho
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *